Máy lọc nước công nghiệp cho sản xuất thực phẩm đóng gói
Trong ngành sản xuất thực phẩm đóng gói, việc đảm bảo nguồn nước sạch đạt chuẩn là vô cùng quan trọng. Máy lọc nước công nghiệp được lắp đặt không chỉ mang lại nguồn nước tinh khiết mà còn góp phần hỗ trợ cải thiện chất lượng thành phẩm đầu ra cho dây chuyền sản xuất.
1. Lợi ích khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp trong sản xuất thực phẩm đóng gói
Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là thiết bị được thiết kế để cấp nước sạch đạt chuẩn cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong sản xuất thực phẩm đóng gói. Với công nghệ tiên tiến, cùng thiết kế đa tầng lọc, hệ thống giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Máy lọc nước công nghiệp là giải pháp tối ưu cho ngành sản xuất thực phẩm đóng gói
Một số lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất thực phẩm đóng gói như sau:
-
Nước sạch sản xuất: Máy lọc cung cấp nguồn nước tinh khiết đạt chuẩn cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm. Nước sản xuất là nguồn nước có thành phần tạp chất bằng không, không màu, không mùi, không hoá chất gây hại… Đạt chuẩn nước uống theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định.
-
Khối lượng lớn: Hệ thống lọc có khả năng cung cấp khối lượng nước lớn, đáp ứng tối đa các nhu cầu trong sản xuất và sinh hoạt ở nhà xưởng.
-
Tiết kiệm chi phí: Việc đầu tư vào máy lọc nước giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc sử dụng phương pháp lọc truyền thống hay mua nước đóng chai.
2. Quy trình lọc nước của hệ thống máy lọc nước công nghiệp phục vụ nước sản xuất
Máy lọc nước công nghiệp tiến hành xử lý nguồn nước cấp thông qua 3 giai đoạn chính:
2.1. Lọc thô
Nguồn nước sau khi được bơm đầu nguồn đẩy vào hệ thống sẽ chảy qua 3 cột lọc:
-
Cột lọc đa tầng: Giúp lấy đi các bụi bẩn, rong rêu, côn trùng và một phần kim loại nặng chứa trong nguồn nước.
-
Cột lọc than hoạt tính: Loại bỏ phèn và một số hợp chất gây màu và mùi cho nước như: Clo, hoá chất hữu cơ, hoá chất nông nghiệp…
-
Cột lọc Cation: Làm mềm nguồn nước cứng bằng phương pháp trao đổi ion với các ion nước cứng.
Máy lọc nước công nghiệp 2000L/h cho sản xuất đảm bảo nguồn nước sạch đa dụng
Nguồn nước sau khi lọc qua bộ lọc thô đạt tiêu chuẩn nguồn nước cấp cơ bản, hỗ trợ cho quá trình lọc của hệ thống lọc tinh.
2.2. Lọc tinh trong máy lọc nước công nghiệp RO xử lý nước sản xuất
Màng lọc RO có trong hệ thống tiến hành lọc bỏ thành phần gây hại cho nguồn nước thông qua hai giai đoạn:
-
Đẩy văng các cặn bẩn và một số vi khuẩn ra khỏi nguồn nước nhờ lực ly tâm tạo ra từ lực xoáy dòng nước.
-
Hấp thụ phân tử nước vào bên trong lõi lọc (trục định tâm) sau đó vận chuyển đến các giai đoạn lọc tiếp theo.
2.3. Khử khuẩn
Đây là giai đoạn xử lý nguồn nước cuối cùng của hệ thống, bộ khử khuẩn được cấu tạo bao gồm đèn UV diệt khuẩn. Đây là bộ phận giữ nhiệm vụ tiêu diệt vi sinh vật và chống tái tạo khuẩn cho nguồn nước.
Nước được tạo ra từ hệ thống lọc có thể đạt chuẩn chất lượng với độ tinh khiết cao.
3. Đơn vị cung cấp uy tín nhất hiện nay - Inkatek
Inkatek là một trong những đơn vị thuộc top đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp lọc nước công nghiệp xử lý nước đầu nguồn. Với kinh nghiệm lâu năm, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Inkatek cam kết mang đến cho người tiêu dùng một hệ thống lọc nước chất lượng cao. Đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu sử dụng nước trong ngành sản xuất thực phẩm.
Inkatek - Đơn vị cung cấp máy lọc nước công nghiệp cho sản xuất thực phẩm chính hãng
Bên cạnh đó, Inkatek cũng là đơn vị đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình vận hành máy. Công ty cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, thay thế, lắp đặt… trên toàn quốc. Tất cả đều được đề xuất với mức giá cạnh tranh nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.
Trên đây là một số thông tin Inkatek muốn cung cấp đến bạn về máy lọc nước công nghiệp cho nhà máy sản xuất thực phẩm đóng gói. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về dòng máy và công suất, hãy gọi điện cho Inkatek qua số hotline: 033 863 1388.